Theory:

முறைப்படி எண்ணுதல் மற்றும் வகைப்படுத்துவதே தகவல் செயலாக்கம் எனப்படும்.

பொதுவாக நாம் எண்ணும் போது எதையும் விடுபடாமலும் இரு முறை எண்ணாமலும், இடம் மாற்றாமல் வரிசையாக வைத்துக் கணிதக் கோட்பாடுகளை பயன்படுத்தினால் மிகவும் எளிதாக எண்ணலாம். நிலையான வரிசையில் இருக்கும் பொருட்களையே எளிதாக எண்ண முடியும்.

 

1.ஒரு உணவக அட்டவணையை எடுத்துக்கொள்வோம்.

 
முக்கிய உணவுகள்இனிப்புகள்
பீஸ்ஸாசீஸ்கேக்
பாஸ்தாக்ரம்பிள்
பர்கர்ஐஸ்கிரீம்
 
ஒரு முக்கிய உணவு மற்றும் ஒரு இனிப்புடன் சாத்தியமான அனைத்து சேர்க்கைகளையும் பட்டியலிடுக.
 
முதல் முக்கிய உணவான  பீட்சாவைத் தேர்ந்தெடுப்பதன் மூலம் நாம் தொடங்கலாம். பீட்சாவை எடுத்தால், இனிப்புக்கு \(3\) விருப்பங்கள் உள்ளன.

3 (2).png
 
பீஸ்ஸா மற்றும் சீஸ்கேக் 
  
பீஸ்ஸா மற்றும் க்ரம்பிள்
  
பீஸ்ஸா மற்றும் ஐஸ்கிரீம்
 
பீட்சாவை உள்ளடக்கிய அனைத்து சாத்தியமான விருப்பங்களும் இப்போது எங்களிடம் உள்ளன, எனவே அடுத்த முக்கிய உணவிற்கு   செல்லலாம்:
 
பாஸ்தா மற்றும் சீஸ்கேக்
  
பாஸ்தா மற்றும் க்ரம்பிள்
  
பாஸ்தா மற்றும் ஐஸ்கிரீம்
 
இறுதியாக, மூன்றாவது முக்கிய உணவுடன் அனைத்து விருப்பங்களையும் பட்டியலிடலாம்:
 
பர்கர் மற்றும் சீஸ்கேக்
  
பர்கர் மற்றும் க்ரம்பிள்
  
பர்கர் மற்றும் ஐஸ்கிரீம்
 
ஒரு முக்கிய உணவு மற்றும் ஒரு இனிப்புக்கான சாத்தியமான அனைத்து விருப்பங்களையும் இப்போது பட்டியலிட்டுள்ளோம்.
 
2. முறையான பட்டியலைப் பயன்படுத்தும் மற்றொரு சூழ்நிலையை எடுத்துக் கொள்வோம்:
 
உங்களிடம் மூன்று வெவ்வேறு வண்ண பலூன்கள் உள்ளன. ஒரு வரிசையில் பலூன்களை எத்தனை விதங்களில் நீங்கள் ஏற்பாடு செய்யலாம்?
 
baloons.jpg
 
மூன்று நிறங்கள்: சிவப்பு, மஞ்சள் மற்றும் பச்சை.
 
இப்போது நாம் பலூன்களை முதலில் ஒரு நிறத்தை சரிசெய்வதன் மூலம் வெவ்வேறு வரிசையில் ஏற்பாடு செய்வோம்.
 
முதலில் சிவப்பு நிறத்தை முதலில் வருமாறு வரிசை செய்வோம்.
 
முதல்இரண்டாவதுமூன்றாவது
சிவப்புமஞ்சள்பச்சை
சிவப்புபச்சைமஞ்சள்
 
அடுத்து, மஞ்சள் நிறத்தை முதலில் வருமாறு வரிசை செய்வோம்
  
முதல்இரண்டாவதுமூன்றாவது
மஞ்சள்சிவப்புபச்சை
மஞ்சள்பச்சைசிவப்பு
 
இறுதியாக பச்சை நிறத்தை வரிசை செய்வோம்.
 
முதல்இரண்டாவதுமூன்றாவது
பச்சைசிவப்புமஞ்சள்
பச்சைமஞ்சள்சிவப்பு